• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
 • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
 • Tôi đang làm bitcoin như thế nào?

  Discussion in 'Rao Vặt Tin tức ICT - Tool - Mã Nguồn - web' started by anhseoer09089, Nov 27, 2017.

  1. anhseoer09089

   anhseoer09089 New Member

   Khái niệm

   Bitcoin có thể được bàn thảo trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần phê duyệt một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý và các giao dịch hoàn toàn.

   Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet[sup][11][/sup]. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao thiệp Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi.

   Phí giao tế có thể vận dụng cho giao thiệp mới tùy thuộc vào nguồn tài nguyên của mạng. Ngoài phí giao tiếp, các thợ đào còn được trả công cho việc mã hoá các khối (block) nhật ký giao tế. Cứ mỗi 10 phút, một khối mới được tạo ra kèm theo một lượng Bitcoin được cấp phát. Số bitcoin được cấp cho mỗi khối phụ thuộc vào thời kì hoạt động của mạng lưới. Vào tháng 7 năm 2016, 12,5 bitcoin được cấp phát cho mỗi khối mới. Tốc độ lạm phát sẽ giảm một nửa còn 6,25 bitcoin vào tháng 7 năm 2020 và đấu giảm một nửa sau mỗi chu kỳ 4 năm cho tới khi có tổng cộng 21 triệu Bitcoin được phát hành vào năm 2140. Ngoài việc đào Bitcoin, người dùng có thể có Bitcoin bằng cách đàm luận lấy Bitcoin khi bán tiền tệ, hàng hoá, hoặc dịch vụ khác.

   Bitcoin là loại tiền mã hoá tiêu biểu nhất, ra đời đầu tiên, và được dùng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có khuynh hướng muốn thanh toán bằng Bitcoin để giảm thiểu chi phí. Đến tháng 5 năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 30 tỷ đô la Mỹ – là loại tiền mã hóa có giá trị thị trường lớn nhất. Những biến động lớn trong giá trị của mỗi bitcoin đã tạo nên những lời chỉ trích về tính thích hợp kinh tế của Bitcoin như là một loại tiền tệ.

   Lưu ý rằng, thuật ngữ Bitcoin được viết hoa khi nhắc tới như một giao thức, phần mềm, hoặc cộng đồng và được viết thường khi được nhắc tới như một đơn vị tiền tệ.

   Bạn đang xem bài viết: bitcoin là gì

   Ưu điểm của bitcoin.

   Có thể nói bitcoin ra đời như 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tử khi mà ưu điểm của nó khôn xiết to lớn :

   thuận lợi trong giao tiếp: Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao tế nào, họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày. Nhưng với bitcoin thì không, bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn bitcoin cho bạn bè, người thân của bạn. Cho dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Và bạn cũng có thể gửi vào bất cứ thời kì nào, không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.

   An toàn và bảo mật : Mỗi giao thiệp bitcoin đều có thể được thực hành và hoàn tất mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. thông báo giao thiệp được hiển thị nhưng tính danh của bạn được bảo mật hoàn toàn.

   chẳng thể bị làm giả : uổng kiểm định chất lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bitcoin không hề tốn tổn phí nào, và có 1 sự thực là bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất

   chi phí giao tế cực thấp : Không có bất cứ trung gian giao tiếp nào, chỉ có phí xử lý giao thiệp, tuy nhiên nó cực thấp.

   Bảo vệ môi trường : Không phải dùng hoá chất in giấy hay khẩn hoang. Hệ thống máy tính xử lý giao tiếp Bitcoin tốn ít điện hơn nhiều so với hệ thống tài chính ngày nay.

   Tiềm năng thương nghiệp điện tử : Mọi giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn, đảo trái lại, do vậy đối với những người bán hàng, họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận.

   Nhược điểm của bitcoin.

   đồng thời với những ưu điểm trên thì bitcoin cũng sẽ có những nhược điểm nhất thiết như :

   Chưa có nhiều người sử dụng : thực tại là người dân, đặc biệt là những quốc gia không phát triển nhiều như Việt Nam, thì đã quen với việc sử dụng tiền tệ, vàng bạc. Và họ không am hiểu nhiều về những đồng tiền điện tử. Cùng với đó nhiều trang báo nổi danh lại có những bài viết khá bị động về đồng tiền này (mình sẽ giải thích ở phần sau) nên người dân còn rất e ngại và có nhiều lo ngại khi sử dụng bitcoin.

   Hơi khó sử dụng : Để dùng bitcoin thì bạn cần phải tạo 1 ví lưu trữ bitcoin, và việc đàm luận bitcoin thành tiền mặt, thông thường bạn sẽ phải qua 1 trung gian tính sổ. do vậy đối với những người mù tịt về công nghệ mà không được ai chỉ dẫn thì họ sẽ khó mà có thể tự làm các thao tác này, và có nguy cơ bị lường đảo.

   Giá bitcoin biến động : Bạn có thể lên google để xem biểu đồ biến động của loại tiền tệ này. tỉ dụ cuối năm 2015 giá bitcoin chỉ giao động 200-300$/bitcoin, nhưng đến thời điểm ngày nay thì giá bitcoin tương đối cao, ổn định ở mức $500-$600/bitcoin. Hoặc có lúc nó tăng mạnh, xuống mạnh, các biến động trên thế giới ảnh hưởng đến đống tiền điện tử đều có thể khiến giá bitcoin giao động theo thời gian thực.

   tù, tin tặc, rửa tiền lộng hành : Vì tính ẩn danh của bitcoin và không bị ai kiểm soát, tù túng có thể sử dụng đồng bạc này như 1 phương thức giao tiếp. Hacker có thể đang tìm cách tiến công nhiều sàn bitcoin để đánh cắp bitcoin số lượng lớn và nạn rửa tiền có thể xảy ra 1 cách dễ dàng.

   Nguồn bài viết: Banmetoday.com
    

  Share This Page

  -->